04:49 - Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai

  Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai ,Bí quyết nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và phát triển tốt cho bé yêu của bạn trong thời kì mang thai?


  "Tập thể dục nhẹ nhàng, nghe nhạc, giữ cho tinh thần mẹ luôn vui vẻ... là Thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai giúp con thông minh, khỏe mạnh".

   

  1.Dành thời gian để luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày


  me bau tap the duc

  Tất nhiên không phải là chạy maratong, nhưng ít nhất bạn nên tập thể dục ở mức độ vừa phải. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Montreal (Canada),Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai phụ nữ mang thai tập thể dục khi mang thai có thể sinh ra những em bé có bộ não trưởng thành hơn. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 18 phụ nữ mang thai, trong đó có 10 phụ nữ được yêu cầu tập thể dục nhẹ nhàng 20 phút mỗi ngày và trung bình hoạt động khoảng 117 phút mỗi tuần là thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy những em bé của mẹ bầu có tập thể dục khi mang thai khỏe mạnh và có bộ não phát triển hơn những em bé của phụ nữ không tập thể dục khi mang thai. Nhà nghiên cứu Elise Labonte-Lemoyne đã theo dõi hoạt động não của trẻ sinh ra từ 8- 12 ngày tuổi. Kết quả là những em bé có mẹ tập thể dục đều đặn khi mang thai có thể nhận biết được âm thanh sớm hơn các em bé còn lại.

  Khi mẹ ít vận động hoặc không tập thể dục, quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại, suy giảm sức chịu đựng và giảm tiêu hao năng lượng, kết quả là mẹ bị tăng cân Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai. Các bác sĩ sản phụ khoa khuyên mẹ nên luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường chức năng tim mạch và sức mạnh cơ bắp, đem lại lợi ích cho cả mẹ và bé yêu

  2.Nghe nhạc

  be nghe nhac

  Theo các nhà nghiên cứu, âm nhạc không chỉ giúp cải thiện tâm trạng bà bầu mà còn giúp phát triển trí não thai nhi nếu biết cách chọn nhạc bà nghe nhạc.Nên cho bé nghe ở  3 tháng cuối của thai kì khi sinh ra có não hoạt động nhanh hơn mỗi khi mẹ bật lại bài hát đó khi được vài ngày tuổi, thậm chí là sau 4 tháng chào đời.

  Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên nghe nhạc thế nào cho đúng, để không ảnh hưởng tới bé cũng sức khỏe của mẹ. Hiện nay, các bà bầu đang áp dụng 2 cách nghe nhạc đó là: áp tai nghe vào bụng để bé nghe dễ hơn hoặc là bật loa thật to với mong muốn, bé ở trong kia sẽ tiếp xúc được với âm thanh một phương pháp tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai

  3.Không làm việc quá sức


  Mẹ làm việc quá sức có thể gây ra chảy máu hoặc sẩy thai vào đầu thai kỳ, thai nhẹ cân, sinh non và giữa thai kỳ và gây tổn hại cho sức khỏe của mẹ.

  4. Có 1 tâm trạng tích cực


  h4

  Tâm trạng yên bình và hạnh phúc giúp mẹ bầu dễ duy trì một thể chất khỏe mạnh và ổn định. ngược lại, nếu tâm trạng của mẹ không ổn định, lưu thông máu không điều hòa sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến thai nhi

  5.Nói chuyện với em bé trong bụng nhiều hơn Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai


  noi chuyen voi thai nhi

  Những em bé được bố mẹ nói chuyện nhiều trong lúc còn ở trong bụng khi sinh ra có mức độ hoạt động của não cao hơn khi được nghe lại những từ đó khi chào đời.

  6. Nên để ý đến cân nặng của mình


  h2

  Nếu mà mẹ bầu muốn duy trì cân nặng của mình thì đây không phải là một ý tưởng hay bởi vì khi mang thai cần ăn rất nhiều để thai nhi có đủ dinh dưỡng để phát triển, khi mà ăn không đủ sức đề kháng tự nhiên sẽ suy giảm, mẹ sẽ rất dễ bị cúm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

  Thừa cân có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ và các biến chứng khi mang thai khác.

  7.Tránh hút thuốc hay khói thuốc lá, rượu bia


  tranh thuoc la

  Thuốc lá và rượu bia là điều " tuyệt đối tránh xa" của mẹ bầu, bởi chúng có thể dẫn đến tình trạng thai nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu, cùng nhiều hậu quả khác.

  8.Thường xuyên đi khám thai Thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai


  [caption id="attachment_252" align="aligncenter" width="331"]h11 Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai[/caption]

  Đây là việc cơ bản cũng như rất quan trọng, giúp bạn theo dõi và kiểm tra sức khỏe của thai kỳ và những biến đổi nếu có để có hướng giải quyết phù hợp là thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai

  9.Chú ý các cử động của thai nhi


  [caption id="attachment_261" align="alignnone" width="339"]theo doi thai nhi Thói quen tốt cho mẹ trong thời kì mang thai[/caption]

  Các mẹ bầu có thể cảm nhận chuyển động của thai nhi vào khoảng tuần 18 - 20 của thai kỳ, đây là chỉ số hữu ích để theo dõi sức khỏe, cũng như sự tăng trưởng và phát triển của bé yêu nên mẹ bầu nên chú ý hơn đến cử động của thai nhi từ tháng thứ 7 trở đi.

  10.Có thói quen Ngủ điều độ tránh thức khuya


  ngu dieu do cho me va be

  Thức khuya gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và khả năng đề kháng tự nhiên của mẹ không phải là 1 thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai để đảm bảo có đủ sức khỏe nuôi dưỡng thai nhi, mẹ cần duy trì khóa biểu ăn uống điều độ.

  Trên đây là Những thói quen tốt cho mẹ  trong thời kì mang thai giúp con thông minh, khỏe mạnh chúc mẹ bầu có sức khỏe tốt, bé yêu thông minh khỏe mạnh.

  Bạn có thể xem thêm: Thói quen tốt cho sức khỏe, Cách để có sức khỏe tốt, Cách làm đẹp bằng nghệ

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét