07:28 - Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Tác hại nguy hiểm của sóng wifi

  Tác hại nguy hiểm của sóng wifi


  Odaynay.net - Kết nối Internet không dây wifi hiện đã rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Tại Việt Nam, hầu như ở những quán cafe lớn, nhà hàng hay khách sạn đều được trang bị các modem wifi và cung cấp kết nối miễn phí cho khách hàng, và sóng wifi hoàn toàn thay thế các thiết bị kết nối Internet khác. Tuy vậy, có rất nhiều người không hề hay biết tác hại của nó, cho nên dưới đây là một số tác hại nguy hiểm của sóng wifi mà các bạn nên biết.  Mất ngủ


  Theo một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy tần số thấp từ sóng điện thoại di động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não.

  Các chuyên gia cho rằng ngủ gần chiếc điện thoại trong ngôi nhà hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triển của bệnh trầm cảm và cao huyết áp.


  Nguy hại cho trẻ nhỏ


  Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

  sóng wifi

  Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004 cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.


  Cản trở sự tăng trưởng


  Một nhóm học sinh Đan Mạch có hiện tượng mất tập trung sau khi ngủ cùng điện thoại di động. Họ đã thực hiện một thí nghiệm trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến wifi không dây.

  Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả, những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.


  Giảm hoạt động não bộ


  Cũng tương tự như trường hợp của học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ đến chức năng não.

  songwifi

  Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.Cho nên tác hại nguy hiểm của sóng wifi là có thật.


  Suy giảm trí nhớ


  Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ.

  Đầu tiên, nhóm được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.

  Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.


  Tác động xấu đến tinh trùng


  Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên.

  Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

  Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng wifi đến tinh trùng.

  tachaiwifi


  Khó thụ thai


  Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh (hình thành phôi thai).

  Trong nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2h liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Điều đó còn tác động vào cấu trúc DNA làm suy giảm khả nặng thụ thai.


  Tăng nhịp tim


  Các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.


  Ung thư


  Điều này là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

  dang-so

  Tuy nhiên, các nghiên cứu tác hại nguy hiểm của sóng wifi trên con người là rất hiếm. Trong đó phải kể đến một trường hợp liên quan tới người phụ nữ 21 tuổi đã phát triển chứng bệnh ung thư vú ngay tại chính vùng ngực, nơi mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

  Trên đây chỉ là một số tài liệu thu thập được nhưng chưa có kết quả chính xác về tác hại nguy hại của sóng wifi đến bản thân con người, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng hơn trong việc sử dụng sóng wifi thật hợp lý, không nên sống quá phụ thuộc vào nó.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại đâyBình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét