05:38 - Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Điều kiêng kị tháng bảy âm lịch

  Những điều kiêng kị vào tháng bảy âm lịch


  Odaynay.net - Từ xưa đến nay, ông bà ta thường có câu "Cả năm được rằm tháng bảy, cả thảy được rằm tháng giêng". Chính vì vậy cho nên tháng bảy là một tháng quan trọng trong năm có ngày lễ Vu Lan - con cái báo hiếu cha mẹ đồng thời tháng bảy âm lịch còn được xem là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ, tháng mở cửa mả,..  kiêng kị tháng bảy âm lịch rất cần được các bạn lưu tâm để ý tránh vướng phải những điều không hay. Tuy nhiên, cần lưu ý, đây đều là những lời truyền tụng từ dân gian và khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của chúng.  Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy là ngày xá tội vong nhân – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày âm khí xung thiên cần phải kiêng kị.Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả  điều kiêng kị tháng bảy âm lịch con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn để cho cầu mong được bình an, hạnh phúc.

  [caption id="attachment_305" align="aligncenter" width="500"]Mâm lẽ trong ngày rằm tháng bảy Mâm lẽ trong ngày rằm tháng bảy[/caption]  Odaynay.net xin chia sẻ một số điều kiêng kị tháng bảy âm lịch nên hay không nên làm vào tháng này nhé.

  1. Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện bởi vì như vậy sẽ làm hấp dẫn ma quỷ.

  [caption id="attachment_315" align="aligncenter" width="505"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  2. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ mượn mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.
  3. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.
  4. Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ sẽ xuất hiện và vui cùng đùa với bạn. Nếu lơ là, bạn sẽ bị chúng kéo và mất mạng như chơi. Đã có nhiều người bơi rất giỏi nhưng cũng chết vì các tình huống tương tự.

  [caption id="attachment_308" align="aligncenter" width="471"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  5. Không được hù doạ người khác từ phía sau làm cho họ giật mình. Bởi lúc này, người bị dọa

  6. Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Do đó trong tháng này, bạn không được chơi, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
  7. Nếu bạn là người yếu bóng vía thì không nên đi chơi đêm vào tháng này. Nếu không, điều không may có thể sẽ đến với bạn.
  8. Người xưa có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, do đó bạn không được tự nhổ lông chân. Theo quan niệm người xưa, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
  9. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, ngủ sẽ không yên giấc. Nếu đang treo, hãy nhanh chóng dịch chuyển nó sang chỗ khác hoặc cất đi.
  10. Đồ cúng là đồ dành cho ma quỷ, do đó không được ăn vụng, kể cả khi chưa cứng . Nếu ăn, tai họa sẽ ập vào người.

  [caption id="attachment_310" align="aligncenter" width="470"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  11. Không mài dao kéo.
  12. Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.
  13. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.
  14. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này

  15. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây là nhà của ma quỷ.

  16. Khi ăn cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

  [caption id="attachment_311" align="aligncenter" width="499"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  17. Nên nhà có đông người, không được ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.

  18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ. Đó tất nhiên là điều không tốt.

  19. Không có các hành động cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… vì đây là điều đại kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

  20. Không nên mặc quần áo có in hình thù quỷ quái, ghê sợ.

  [caption id="attachment_312" align="aligncenter" width="490"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]  21. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm quỷ khí.

  22. Những xó tối thường là chỗ ma quỷ tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ đó để tránh bị nhập

  23. Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng ma quỷ, cô hồn. Nếu nhặt, tai họa sẽ khó lường.

  24. Không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau dù có cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở nơi vắng vẻ.

  25. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

  26. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một xe.

  27. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.

  28. Không nên thả tiền thật.  [caption id="attachment_314" align="aligncenter" width="530"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  29. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.

  30. Tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn vì điều này có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si”, có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

  Trên đây là mình chia sẻ một số điều kiêng kị vào tháng bảy âm lịch, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

  Thái Aiti thiết kế web

  Mẹo vặt


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét