08:02 - Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Cách tăng tốc độ Wifi

  Cách tăng tốc độ Wifi


  Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, các thiết bị truyền dẫn tín hiệu ngày càng được thu gọn bớt dây dẫn và truyền dẫn tín hiệu mạng không dây đang là thứ được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên các thiết bị phát sóng đơn giản có ăng ten khá bé và khả năng định hướng không tốt vì thế rất nhiều gia đình hiện nay muốn phủ sóng wifi trên 1 căn nhà khoảng 4 tầng vẫn phải sử dụng đến các thiết bị tiếp sóng hay dùng đến 2 thiết bị phát sóng.Chính vì vậy, tốc độ sóng wifi không cao. Hôm nay, Odaynay.com sẽ chia sẻ cho các bạn về cách tăng tốc độ sóng Wifi đơn giản trong chính nhà bạn hay văn phòng công ty,...

   

  [caption id="attachment_393" align="aligncenter" width="550"]Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa[/caption]

  Đặt router Wi-Fi ở nơi thích hợp


  Để có cách tăng tốc độ Wi-Fi mạnh nhất, hãy để router Wi-Fi trên một bề mặt phẳng nằm cao hơn sàn nhà, càng gần trung tâm ngôi nhà càng tốt nếu bạn cần phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà chứ không chỉ trong một căn phòng. Hãy chọn những nơi có vị trí cao và thoáng đãng, tránh xa những bức tường bằng xi măng.

  Bạn nên đặt router ở cách xa ít nhất 3 mét so với các thiết bị và vật thể có khả năng ảnh hưởng tới tín hiệu Wi-Fi như tủ lạnh, lò vi sóng, điện thoại không dây… Ngoài ra, lưu ý là một số loại giấy dán tường cũng có thể cản trở sóng Wi-Fi. Trong một ngôi nhà hay văn phòng nhiều tầng, bạn nên đặt router Wi-Fi ở tầng cao nhất.

   

  [caption id="attachment_394" align="aligncenter" width="681"]Đặt vị trí router thích hợp Đặt vị trí router thích hợp[/caption]

  Hầu hết các loại router Wi-Fi đều được trang bị một hoặc hai ăng-ten, nhưng đôi khi chúng không đủ mạnh để phát tín hiệu tới những góc và khu vực xa.

  Thay ăng ten cho router


  Tất cả các loại router Wi-Fi đều chủ yếu được trang bị một hoặc hai ăng-ten, nhưng đôi khi chúng không đủ mạnh để phát tín hiệu tới những góc và khu vực xa.

  Để khắc phục lỗi Wifi tốc độ khá chậm, bạn có thể cân nhắc lắp cho router ăng-ten tăng cường để mở rộng và tăng cường vùng phủ sóng Wi-Fi ra khắp ngôi nhà, văn phòng hoặc những không gian ngoài trời. Người dùng nên lựa chọn những loại ăng-ten cho router đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng hơn nữa.

   

  [caption id="attachment_395" align="aligncenter" width="464"]Ăng ten cho router Ăng ten cho router[/caption]

  Đổi kênh


  Muốn giảm nhiễu cho tốc độ máy phát của bạn, do nhiễu mạng do Wifi của nhà bạn thì bạn nên đổi kênh cho router sang kênh 1, 6 hoặc 11 tùy theo từng loại của router cụ thể. Đây là những kênh tốt nhất và phổ biến nhất cho mạng Wi-Fi. Nếu tín hiệu không được cải thiện, bạn có thể đổi sang các kênh khác (từ 2 tới 10) cho tới khi tìm thấy kênh cho kết nối mạnh nhất.

  [caption id="attachment_397" align="aligncenter" width="566"]Nguyên tắc thay đổi kênh cho router Nguyên tắc thay đổi kênh cho router[/caption]

  Tăng sóng Wifi bằng lon bia


  Một số bề mặt kim loại phản xạ lại tín hiệu Wifi, làm gián đoạn đường truyền của mạng không dây khi thiết bị sử dụng một ăng-ten đẳng hướng. Bạn có thể tận dụng đặc tính đó để tập trung tín hiệu từ ăng-ten đẳng hướng nhằm mục đích hướng tín hiệu về phía máy tính hay bàn làm việc của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hy sinh vùng phủ sóng ở phía kia, nhưng bù lại chúng ta có thể tăng cường tín hiệu Wifi lên.

  [caption id="attachment_398" align="aligncenter" width="580"]Tăng tốc độ wifi bằng lon bia Tăng tốc độ wifi bằng lon bia[/caption]

  Cách làm khá đơn giản, bạn dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được.Cách tăng tốc độ Wifi này rất dễ sử dụng và cũng rất hiệu quả

  Ẩn tên mạng wifi của bạn


  Để nói bằng một cách dễ hiểu nhất, SSID (Service Set Identifier) là tên mạng Wi-Fi của bạn. SSID giúp người dùng phân biệt được các mạng Wi-Fi, nhất là ở khu vực có nhiều mạng không dây.

  [caption id="attachment_400" align="aligncenter" width="577"]Ẩn Wifi cho router Ẩn Wifi cho router[/caption]

  Bạn có thể ẩn SSID với hàng xóm bằng cách tắt tính năng phát SSID. Như vậy, những người ở khu vực xung quanh không thể thấy tên mạng Wi-Fi của bạn và tìm cách kết nối để làm chậm tốc độ mạng. Quan trọng hơn nữa, điều này cũng làm giảm nguy cơ mạng Wi-Fi bị hack.

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây

  Thái Aiti thiết kế Web đẳng cấp và thương hiệu

  Điều kiêng kị vào tháng bảy âm lịch

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét